วัดสมานมิตร

วัดสมานมิตรตั้งอยู่ที่ ตำบลหนองงูเหลือม อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครราชสีมา 30000

Rating:0/10
121
Submit review Follow

วัดสมานมิตรหรือ "วัดหลวงพ่อดี"

วัดสมานมิตร เป็นวัดเก่าแก่มีอายุราว ๓๐๐ ปี ชาวโคราชรู้จักในนาม “วัดหลวงพ่อดี” ปัจจุบัน หลวงพ่อดี ท่านได้ละสังขารไปแล้ว และมีพระปลัดจรูญ โกสโล ซึ่งเป็นรองเจ้าอาวาสวัดสมานมิตร ซึ่งท่านเป็นศิษย์ของหลวงพ่อดีค่ะ ภายในวัดก็จะมีจุดให้พุทธศาสนิกชนได้ทำบุญกัน อาทิเช่นทำบุญถวายโรงศพให้แก่ศพไร้ญาติ ใส่บาตรพระประจำวัน ทําบุญสะเดาะเคราะห์ แก้ปีชง และเป็นที่รู้จักและทำให้พุทธศาสนิกชนหลั่งไหลมาที่วัดก็คือ ที่วัดสมานมิตร จะมีการรดน้ำมนต์เพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีหรือรดเพื่อสะเดาะเคราะห์ แก้ปีชง เสริมสิริมงคล เสริมบารมีให้กับตนเอง วัดสมานมิตรตั้งอยู่ที่ ตำบลหนองงูเหลือม อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครราชสีมา 30000

วิธีการเดินทาง

– มาจากตัวเมืองให้วิ่งเส้นบายพาสทางไปขอนแก่นจนถึงสี่แยกพนมวันให้เลี้ยวขวาเข้าไปในสี่แยกพนมวันเลยค่ะตรงไปเรื่อยๆประมาณ 3-4 กิโล จะมีป้ายบอกเส้นทางตลอดทาง ให้สังเกตซ้ายมือจะมีป้ายไม่ใหญ่มากติดไว้อยู่ เมื่อเลี้ยวซ้ายเข้าไปแล้วให้ตรงไปตามเส้นทางเรื่อยๆประมาณ 3-4 กิโลก็จะเห็นป้ายทางเข้าวัดขนาดใหญ่ หากไปวันอาทิตย์คนจะเยอะมากๆค่ะ ถ้าไปไม่ถูกทางเราได้ให้พิกัดบอกเส้นทางไว้ด้านล่างนี้แล้วค่ะ สามารถไปตามพิกัดนี้ได้เลยค่ะ

พิกัดที่ตั้ง:15.0415669,102.2189698

[show-testimonials orderby='menu_order' order='ASC' layout='grid' options='theme:speech,info-position:info-left,text-alignment:left,columns:2,charlimitextra:(...),display-image:on,image-size:ttshowcase_small,image-shape:circle,image-effect:none,image-link:on']

june, 2019

No Events

Help us improve the translation for your language

You can change any text by clicking on (press Enter after changing)

0